Ứng dụng Infographic trong thiết kế đồ họa tuyên truyền bảo vệ môi trường biển - Hoàng Thị Kim Dung (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Vấn đề bảo vệ môi trường biển đang là vấn đề cấp thiết không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn tất cả các quốc gia trên thế giới, Trước những hậu quả mà ô nhiễm môi trường biển gây ra, đã có rất nhiều hình thức tuyên truyền để tất cả mọi người cùng nhau có ý thức bảo vệ môi trường biển, nhằm xây dựng một môi trường biển trong lành hơn, đẹp đẽ hơn mà thiên nhiên bạn tặng cho con người. Hình thức quảng bá đồ họa có sử dụng Infographic hình thức được sử dụng để truyền tải thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và dễ hiểu bằng cách kết hợp các yếu tố trực quan như hình ảnh, biểu đồ, biểu tượng và văn bản. Infographic được sử dụng để truyền tải thông tin về nhiều chủ đề khác nhau, từ lịch sử cho đến khoa học, kinh doanh, du lịch, tuyên truyền … Nên việc sử dụng vào thiết kế đồ họa tuyên truyền Bảo vệ môi trường biển là một yếu tố thiết thực mang giá trị thời sự sâu sắc. Bài viết với mục đích phân tích hiệu quả và lợi ích của infographic trong vai trò quảng bá đồ họa tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển, đồng thời đề xuất ra giải pháp phù hợp nhất trong việc áp dụng infographic vào thiết kế đồ họa nhằm mang lại hiệu quả trong tuyên truyền.