Sự vận động tư tưởng trong sáng tác văn học Việt Nam thời Trung đại - Nguyễn Thị Việt Hằng (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Trong khuôn khổ bài báo, chúng tôi đi từ việc khái quát chung, chỉ ra gốc rễ của sự thay đổi tư tưởng trong sáng tác văn học Việt Nam thời trung đại là từ những biến chuyển của lịch sử, chính trị, ý thức hệ tư tưởng thời đại, dẫn đến những biến chuyển trong tư tưởng, cách nhìn nhận về cuộc đời của tác giả văn học và sự thể hiện những biến chuyển ấy trong sáng tác của họ.