Đặc điểm thi pháp thơ viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh qua thi tuyển Con yêu mẹ - La Nguyệt Anh (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2026)
Con yêu mẹ là tập thơ tuyển những sáng tác của Xuân Quỳnh viết cho thiếu nhi. Tập thơ gồm 18 bài, ghi dấu ấn thi pháp riêng, độc đáo của Xuân Quỳnh khi viết cho trẻ thơ. Tình yêu thương mà sâu sắc hơn là tình mẫu tử, sự thấu hiểu thế giới trẻ con đã đưa dẫn những vần thơ giản dị, đằm thắm của Xuân Quỳnh đến với tuổi thơ. Cái tôi trữ tình nhập vai, giọng thơ hồn nhiên, trong trẻo gần với tư duy ngộ nghĩnh trẻ thơ tạo nên sức hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.