Thực trạng, nhu cầu, xu hướng và giải pháp phát triển nghệ thuật điêu khắc trong công viên tại thành phố Cần Thơ - Nguyễn Đoàn Duy (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Nghệ thuật điêu khắc trong công viên giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của xã hội hiện đại. Trước tốc độ đô thị hóa ngày càng cao tại Cần Thơ, điêu khắc công cộng cần thích ứng với sự phát triển chung bằng việc đổi mới ngôn ngữ tạo hình và chất liệu. Thực tế cho thấy, điêu khắc công viên ở Cần Thơ đã có những chuyển biến theo hướng hiện đại hơn, tuy nhiên vẫn còn tồn tại hạn chế về số lượng và chất lượng. Do đó, cần có các giải pháp đồng bộ về chính sách, đào tạo và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng để phát triển lĩnh vực này trong tương lai.