Tạo hình nhân vật trong phim hoạt hình quảng cáo thực phẩm cho trẻ em tại Việt Nam - Nguyễn Phương Anh (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Trong bối cảnh công nghiệp quảng cáo tại Việt Nam ngày càng chú trọng đến đối tượng trẻ em là khách hàng tiềm năng quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm, việc tạo hình nhân vật trong phim hoạt hình quảng cáo đóng vai trò quyết định trong việc truyền tải thông điệp, tạo hiệu quả truyền thông thị giác và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Bài viết này nhằm khảo sát cách thức tạo hình nhân vật trong phim hoạt hình quảng cáo thực phẩm hướng đến trẻ em tại Việt Nam, tổng quan lý thuyết về thiết kế nhân vật cho trẻ em, các nguyên tắc mỹ thuật, đặc điểm tâm lý lứa tuổi đồng thời phân tích các trường hợp điển hình trong quảng cáo Việt Nam (như sản phẩm sữa, bánh kẹo, đồ uống). Kết quả nghiên cứu đóng góp nhận diện xu hướng thiết kế nhân vật trong quảng cáo trẻ em tại Việt Nam và đề xuất một số giải pháp và nguyên tắc thiết kế.