Hình tượng Trần Quốc Tuấn trong tiểu thuyết Đức Thánh Trần của Trần Thanh Cảnh qua điểm nhìn trần thuật - Nguyễn Phạm Trúc Thúy (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Bài viết phân tích điểm nhìn trần thuật trong tiểu thuyết Đức Thánh Trần của Trần Thanh Cảnh khi xây dựng hình tượng Trần Quốc Tuấn. Thông qua việc vận dụng linh hoạt các điểm nhìn như điểm nhìn toàn tri, điểm nhìn hạn tri và sự luân chuyển giữa các điểm nhìn, tác phẩm đã tái hiện một cách sinh động về Trần Quốc Tuấn, người anh hùng kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đồng thời, bài viết cho thấy sự vận động của thể loại tiểu thuyết lịch sử Việt Nam sau 1975, cũng như năng lực sáng tạo và những đóng góp của Trần Thanh Cảnh trong lĩnh vực này.