Chủ thể trần thuật trong tự truyện đồng tính “Không lạc loài” của Phạm Thành Trung (Lê Anh Hoài chấp bút) - Nguyễn Thị Vân Anh; Nguyễn Thị Vân Anh (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Bài viết đặt vấn đề nghiên cứu chủ thể trần thuật trong tự truyện Không lạc loài – tự truyện của một người đồng tính (Phạm Thành Trung) do Lê Anh Hoài chấp bút. Giải mã tác phẩm từ góc nhìn này, chúng tôi mong muốn làm sáng tỏ một số đặc điểm nổi bật của chủ thể trần thuật trong Không lạc loài như: hình thức trần thuật liên chủ thể; chủ thể trần thuật trong vai tự thuật về người đồng tính và hành trình xác định bản dạng giới…