Đánh giá mức độ bền vững của hoạt động du lịch tại huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định trong bối cảnh biến đổi khí hậu - Trần Thị Kim Bảo (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Nội dung bài viết này đề cập đến phát triển du lịch bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định. Tác giả đã khái quát hoá những điều kiện phát triển du lịch lịch tại Giao Thuỷ, vận dụng các tiêu chí đánh giá mức độ bền vững của hoạt động du lịch tại địa phương. Từ đó chỉ ra những thực trạng của hoạt động du lịch hiện nay trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở khu vực và đưa ra các giải pháp về kinh tế, môi trường và văn hoá xã hội nhằm hướng tới thích ứng với biến đội khí hâu và phát triển du lịch bền vững.