Thể loại văn học Việt Nam thời trung đại trong hệ quy chiếu của kiểu văn bản được quy định ở chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn năm 2018 - Nguyễn Thị Việt Hằng (Tạp chí Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2: Chuyên san Khoa học xã hội và Nhân văn, 2025)
Bài báo đi vào phân tích thể loại của tác phẩm văn học Việt Nam thời trung đại, xác định tiêu chí phù hợp, soi chiếu vào kiểu văn bản được quy định trong yêu cầu đọc hiểu của Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn năm 2018 để xác định kiểu văn bản. Từ đó, phác thảo tiêu chí phân loại, lí giải việc sắp xếp các tác phẩm vào kiểu văn bản theo yêu cầu đọc hiểu của chương trình.